Tìm kiếm và thay thế text nhanh chóng trong WordPress database với plugin Better Search & Replace

Better Search & Replace là plugin vô cùng hữu dụng khi bạn cần tìm kiếm và thay thế nhanh chóng nội dung trong database của WordPress mà không cần phải truy cập vào MySQL command line hay PHPMyAdmin. Một số trường hợp bạn có thể gặp phải và cần đến plugin này là khi bạn chuyển website từ http sang https, tuy bạn đã đổi site url sang https tuy nhiên những link cũ của media như hình ảnh vẫn còn là link http. Lúc này việc sử dụng plugin “Better Search & Replace” là cách tối ưu và tiết kiệm công sức nhất cho bạn.

Dưới đây là cách sử dụng Better Search & Replace

– Để cho an toàn, bạn cần backup database của bạn trước khi thao tác để có thể khôi phục lại nếu có sự cố xảy ra
– Cài đặt plugin “Better Search & Replace” thông qua menu Plugins > Add New
– Sau khi cài đặt thành công và activate plugin, bạn truy cập vào menu Tools > Better Search Replace. Giao diện sẽ tương tự như hình bên dưới

–Wordpress Better Search & Replace plugin

– Bây giờ bạn bật tab “Search/Replace”, phần “Search for” điền vào text tìm kiếm, “Replace with” điền vào text cần thay thế, chọn những table trong database cho phép replace text trong phần “Select tables”, đánh dấu check vào “Run as dry run?” nếu bạn muốn chạy thử để preview trước. Sau đó bấm “Run Search/Replace”

– Better Search & Replace sẽ thông báo cho bạn kết quả tương ứng sau khi chạy, khi bạn muốn chạy thật sự thì bỏ dấu check ở “Run as dry run” rồi bấm lại “Run Search/Replace”