Cài đặt Google Play Store cho Amazon Kindle Fire mà không cần root máy

Bài viết này có lẽ không liên quan gì tới lập trình cho lắm, nhưng dù sao cũng là công sức 1 buổi tối mày mò của mình =)) Số là lúc trước có mua 2 cái tablet Amazon Kindle Fire (7 inches) của thằng Amazon, nhưng ngặt 1 nỗi là nó lại tùy biến hệ điều hành Android xóa mất cái Google Play Store (nghĩa là bạn phải cài app thông qua store của thằng Amazon mà ko cài được qua store của Google). Mà kho app của thằng Amazon thì cực kỳ nghèo nàn và củ chuối.

Mặc dù mua cái tablet Kindle với giá khá rẻ, tầm < 40$/cái (mua đợt khuyến mãi Black Friday) nhưng cũng vứt xó vì cái kho app tồi tàn của AMZ. Một ngày đẹp trời bỗng dưng tìm cách để cài Google Play Store cho nó thì ai dè lại có hướng dẫn ngay trên trang sale của Amazon ngay tại phần “Customer Questions & Answers”. Mình xin chia sẻ lại cách thực hiện trên chiếc máy tính bảng giá rẻ này mà không cần phải root máy.

1/ Vào phần Settings > Security > Apps from Unknown Sources (chuyển thành Enable) => cho phép cài đặt file .apk từ các nguồn khác.
2/ Mở trình duyệt Silk Browser trên Amazon Kindle Fire và truy cập vào website http://www.apkmirror.com/
3/ Lần lượt tải về và cài đặt các app (file .apk) theo thứ tự sau
a) “Google Account Manager 5” (version 5.1.1743759)
b) “Google Services Framework 5” (v 5.1.1743759)
c) “Google Play services 10” (v 10.2.98)
d) “Google Play Store 7” (v 7.4.12)

Sau khi cài đặt xong xuôi, bạn quay về phần Home trên chiếc Kindle của bạn và scroll xuống dưới, bạn sẽ thấy biểu tượng icon của Google Play Store. Việc còn lại chắc là bạn cũng biết sẽ làm gì rồi nhỉ! =)) Mở Google Play Store lên và tha hồ cài app và game thỏa thích mà không còn bị hạn chế nữa 😀

Chúc bạn cài đặt thành công! ^^